TP.HCM cảnh báo nhiều hồ sơ sai sót, cần chỉnh sửa

Cập nhật: 23/01/2024
Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy, kết thúc thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lượng thí sinh dự thi tại các cụm thi ở TPHCM năm 2015 giảm.

Thí sinh đăng ký dự thi giảm

 

Hiện nay, các điểm tiếp nhận hồ sơ (các trường THPT) đã khóa sổ và bắt đầu nhập thông tin của thí sinh vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu hồ sơ về cho các sở GDĐT.

 

Tại TPHCM, 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì dự kiến sẽ có khoảng 170.000 thí sinh. Trong đó, học sinh THPT của TPHCM có gần 70.000 thí sinh (chưa tính thí sinh tự do); số lượng còn lại là thí sinh các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Long An. Tuy nhiên, thực tế lượng thí sinh dự thi tại các cụm thi ở TPHCM sẽ giảm vì lượng thí sinh tự do năm nay giảm nhiều.

 

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TPHCM đã tiếp nhận khoảng 18.000 hồ sơ của thí sinh, trong khi đó dự kiến ban đầu khoảng 30.000 hồ sơ. Nguyên nhân chủ yếu là do thí sinh chọn đăng ký các cụm thi do các trường ĐH ở các tỉnh chủ trì. Đa phần các thí sinh chọn thi từ 4 - 5 môn. Đặc biệt, có 5 thí sinh chọn thi cả 8 môn

 

Như vậy, thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015 tại các cụm thi ở TPHCM chỉ có khoảng 150.000 thí sinh.

 

Còn nhiều sai sót

 

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TPHCM cho biết, mặc dù thời gian nộp hồ sơ kéo dài 1 tháng nhưng vẫn còn rất nhiều sai sót như thí sinh không ghi địa chỉ email vào phiếu đăng ký dự thi; nhiều trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện, trong khi năm nay Bộ GDĐT quy định không nhận hồ sơ theo hình thức này. Đơn vị thu nhận hồ sơ phải tìm cách liên lạc để yêu cầu thí sinh đến làm thủ tục trực tiếp…

 

Theo quy chế, đến ngày 15/6, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ. Ngày 30/6, thí sinh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa các sai sót và nhận thẻ dự thi.

 

Theo Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TPHCM, nếu thí sinh phát hiện có sai sót, cần điều chỉnh thì liên hệ với phòng tuyển sinh để điều chỉnh từ nay đến hết ngày 20/5. Nếu những thí sinh nào không có địa chỉ email, sau khi nhận giấy báo dự thi, nếu phát hiện sai sót có thể yêu cầu chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục dự thi vào ngày 30/6.

 

Bạch Dương (infonet.vn)

 

Chủ đề liên quan: