Học viện Kỹ thuật Quân sự (ĐH Kỹ thuật Lê Quý Đôn)

Cập nhật: 08/04/2024 icon
 

Học viện Kỹ thuật Quân sự (ĐH Kỹ thuật Lê Quý Đôn)

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023

 

*********

 

HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ

 

- Ký hiệu trường: KQH

 

- Địa chỉ: Số 236, đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 

- Điện thoại: 069 515226.

 

- Email: [email protected].

 

- Website: http://www.mta.edu.vn

 

 

Ngành học

 

Mã ngành

 

Tổ hợp xét tuyển

 

Chỉ tiêu

 

Đào tạo kỹ sư quân sự

 

7860220

 

1.Toán, Lý, Hóa

 

2.Toán, Lý, Tiếng Anh

 

458

 

- Thí sinh có nơi thường trú phía bắc

 

 

 

 

298

 

+ Thí sinh nam

 

 

 

 

285

 

+ Thí sinh nữ

 

 

 

 

13

 

- Thí sinh nơi thường trú phía nam

 

 

 

 

160

 

+ Thí sinh nam

 

 

 

 

153

 

+ Thí sinh nữ

 

 

 

 

07

 

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

 

- Tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh, thành phố).

 

- Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Quân y, HV Khoa học quân sự theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

 

- Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

 

- Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

 

- Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu cho các đối tượng nam, nữ và khu vực phía Nam, phía Bắc.- Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

 

1) Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

 

2) Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

3) Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban TSQSBQP xem xét, quyết định.

 

- Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, học viện sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.- Tuyển 112 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 07 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ĐH ngoài Quân đội.

 

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com