Thêm trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ, ngành cao nhất là 24

Cập nhật: 06/04/2024 icon
Mùa tuyển sinh năm nay đã bắt đầu và các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn cho các phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM là một trong những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Đây là một thông tin rất quan trọng và hữu ích cho các thí sinh đang chuẩn bị đăng ký xét tuyển vào trường.

Thêm trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ, ngành cao nhất là 24

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM công bố điểm chuẩn có điều kiện xét từ học bạ đợt 1.

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT

Như chúng ta đã biết, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có hai phương thức xét tuyển học bạ THPT, bao gồm:

  1. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11)
  2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

Điểm chuẩn cho hai phương thức này dao động từ 18 đến 24 điểm, tùy theo từng ngành. Cụ thể:

Ngành Điểm chuẩn
Dược 24 điểm
Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học 19.5 điểm
Các ngành còn lại 18 điểm

Lưu ý rằng, mức điểm chuẩn này đã bao gồm cả điểm ưu tiên. Vậy làm thế nào để tính điểm xét trúng tuyển? Dưới đây là công thức tính điểm xét trúng tuyển cho từng phương thức:

Phương thức Xét học bạ 3 học kỳ: Điểm xét trúng tuyển = (Điểm TB học kỳ 1 lớp 12 + Điểm TB học kỳ 2 lớp 11 + Điểm TB học kỳ 1 lớp 11) + Điểm ưu tiên

Phương thức Xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: Điểm xét trúng tuyển = (Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3) + Điểm ưu tiên

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào

Ngoài mức điểm chuẩn, trường cũng đưa ra một số điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, đặc biệt là với nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Đối với nhóm ngành Khoa học sức khỏe: Thí sinh cần đảm bảo điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với ngành Dược: Thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực cả năm lớp 12 loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học: Thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực cả năm lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Thi năng khiếu

Đối với những thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có bao gồm môn Năng khiếu Vẽ (Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Nghệ thuật số, Công nghệ điện ảnh, truyền hình) hoặc Năng khiếu âm nhạc 1 và 2 (Thanh nhạc), các em có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức.

Kỳ thi năng khiếu (gồm năng khiếu Âm nhạc và năng khiếu Vẽ) được tổ chức vào các ngày thứ bảy 15/6 và 17/8. Thí sinh cũng có thể lấy kết quả thi từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

Kết luận

Như vậy, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Mức điểm chuẩn dao động từ 18 đến 24 điểm, tùy theo từng ngành. Ngoài ra, trường cũng đưa ra một số điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, đặc biệt là với nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Đối với những thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có bao gồm môn Năng khiếu, các em có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các thí sinh có thêm định hướng và chuẩn bị tốt cho quá trình đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Chúc các em sẽ có kết quả tuyển sinh tốt!

Phương thức xét tuyển học bạ THPT tại Trường ĐH Công nghệ TP. HCM

Như đã đề cập, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có hai phương thức xét tuyển học bạ THPT, cụ thể là:

Phương thức xét tuyển theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

Đây là phương thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 học kỳ, bao gồm học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11. Điểm xét trúng tuyển được tính như sau:

Điểm xét trúng tuyển = (Điểm TB học kỳ 1 lớp 12 + Điểm TB học kỳ 2 lớp 11 + Điểm TB học kỳ 1 lớp 11) + Điểm ưu tiên

Với phương thức này, điểm chuẩn dao động từ 18 đến 24 điểm, tùy theo từng ngành.

Phương thức xét tuyển theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12

Đây là phương thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn năm lớp 12. Điểm xét trúng tuyển được tính như sau:

Điểm xét trúng tuyển = (Điểm TB lớp 12 môn 1 + Điểm TB lớp 12 môn 2 + Điểm TB lớp 12 môn 3) + Điểm ưu tiên

Tương tự như phương thức trên, điểm chuẩn cho phương thức này cũng dao động từ 18 đến 24 điểm, tùy theo từng ngành.

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào

Bên cạnh việc công bố điểm chuẩn, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng đưa ra một số điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, đặc biệt là với nhóm ngành Khoa học sức khỏe.

Đối với nhóm ngành Khoa học sức khỏe

Đối với các ngành thuộc nhóm Khoa học sức khỏe, thí sinh cần đảm bảo điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với ngành Dược

Với ngành Dược, ngoài mức điểm chuẩn, thí sinh còn cần đáp ứng thêm điều kiện về học lực. Cụ thể, thí sinh cần có học lực cả năm lớp 12 loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.

Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học

Tương tự, đối với các ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học, thí sinh cần có học lực cả năm lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.

Kỳ thi năng khiếu

Đối với những thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có bao gồm môn Năng khiếu, các em có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

Kỳ thi năng khiếu (gồm năng khiếu Âm nhạc và năng khiếu Vẽ) được tổ chức vào các ngày thứ bảy 15/6 và 17/8.

Cụ thể điểm chuẩn như sau:

Nguồn tham khảo: VNN

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com