Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH ngay tại địa phương

Cập nhật: 09/08/2023 icon
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 11-8 yêu cầu các trường ĐH, CĐ tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH ngay tại địa phương

Chiều 11-8, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐTyêu cầu hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT)vào trường ĐH, CĐ. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thay đổi nguyện vọng ĐKXT, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT phối hợp với các trường ĐH, CĐ thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, tiếp tục cho thí sinh đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng theo quy định. Đồng thời tạo điều kiện cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT với sự phối hợp của các sở GD-ĐT theo quy trình sau: thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT và nộp vào trường khác: Trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD-ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT (THPT) do sở GD-ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu 1 kèm theo công văn này), Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát chuyển Hồ sơ ĐKXT của Bưu điện. Các Sở GDĐT: Đến hết ngày 20-8, tổ chức thu nhận hồ sơ thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh; cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh các thông tin thay đổi nguyện vọng của thí sinh; đồng thời gửi về Bộ qua hộp thư [email protected] danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ (theo mẫu 2);  Lưu giữ Đơn đề nghị thay đổi nguyện vọng ĐKXT, Giấy biên nhận thu hồ sơ của trường cũ hoặc Phiếu báo phát của Bưu điện đến hết tháng 12 năm 2015.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ thường xuyên cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT do sở GDĐT chuyển lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ. Tiếp nhận danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ và cập nhật vào phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để đưa thí sinh ra khỏi danh sách ĐKXT của trường; lưu giữ Giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh này ; nhập thông tin của thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhấn mạnh các trường ĐH, CĐ khắc phục khó khăn, tạo thuận lợi nhất có thể cho học sinh và tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này.

Tải mẫu đơn THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

(nld.com.vn)

 

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com