Nhiều thí sinh sai sót khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống

Cập nhật: 10/08/2023
Năm nay, có khoảng 30 thí sinh gặp sai sót, nhầm lẫn trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống.

Có thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành có môn năng khiếu của Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội. Điểm thi năng khiếu đã được đăng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống, thí sinh này không tích vào ô dữ liệu xét tuyển khác. Thí sinh lo lắng không biết việc bỏ sót này có hưởng đến kết quả xét tuyển và lọc ảo không?

Trường hợp khác, do quên không thực hiện bước cuối cùng là nhập mã OTP trong quá trình đăng ký nguyện vọng, nhiều thí sinh rất lo lắng vì khi thực hiện đến bước thanh toán lệ phí xét tuyển mới tá hỏa phát hiện trên hệ thống không ghi nhận dữ liệu đăng ký nguyện vọng.

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), có một số thí sinh gọi điện, hoặc thậm chí trực tiếp đến Bộ để mong nhận được sự hỗ trợ về việc thí sinh quên không xác nhận mã OTP khi đăng ký nguyện vọng.

Hậu quả của việc quên này là, sau ngày 30/7, Bộ GD&ĐT đóng Hệ thống, dữ liệu của thí sinh chỉ dừng lại ở bước đặt nguyện vọng và không có dữ liệu nguyện vọng đã đăng ký. Lo lắng mất cơ hội xét tuyển ĐH, các thí sinh đã cầu cứu các trường, cầu cứu Bộ GD&ĐT.

Chẳng hạn trường hợp thí sinh ở Bắc Giang xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh này đạt 26,1 điểm. Ở kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh tham gia thi 2 đợt với số điểm lần lượt 74,04 và 65,36. Tuy nhiên, thí sinh này chỉ đăng ký xét tuyển một nguyện vọng duy nhất vào ngành Tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đến ngày 31/7, thí sinh vào Hệ thống lại để xem thông tin đăng ký thì mới thấy vẫn dừng ở bước 2, bước đặt nguyện vọng, trong khi các bạn đã hiện lên nguyện vọng lựa chọn trên Hệ thống.

Thí sinh này đã liên lạc ngay với Ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội và biết đã bỏ qua bước quan trọng nhất là xác nhận mã OTP trước khi kết thúc quá trình đăng ký nguyện vọng. Trong khi đó đã hết thời gian thí sinh được điều chỉnh, đăng ký nguyện vọng nên thí sinh có nguy cơ không có cơ hội xét tuyển đại học năm nay.

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), năm nay khoảng 30 thí sinh gặp sai sót như thí sinh trên. Tất cả các trường hợp như trên hoặc một số trường hợp thí sinh quên không tích vào ô khác, tích nhầm, hoặc bỏ qua tích vào ô cung cấp dữ liệu thi tốt nghiệp THPT hay học bạ… - Bộ GD&ĐT đã biết. Bộ yêu cầu các trường quét hết nên thí sinh yên tâm, sẽ không bị mất quyền lợi xét tuyển, lọc ảo trên Hệ thống.

Tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, cũng có nhiều thí sinh nhầm lẫn, sai sót khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống. Để hỗ trợ thí sinh, Bộ GD&ĐT đã mở lại Hệ thống trong một thời gian, giúp thí sinh điều chỉnh hoặc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (nếu trước đó chưa kịp đăng ký).

Minh Phong
https://giaoducthoidai.vn/nhieu-thi-sinh-sai-sot-khi-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-tren-he-thong-post649916.html

Chủ đề liên quan: