Lịch thi năng khiếu của ba trường đại học

Cập nhật: 09/08/2023 icon
ĐH Kiến trúc HN, ĐH Thái Nguyên, Viện ĐH Mở công bố lịch thi năng khiếu của trường năm 2015.

Lịch thi năng khiếu của ba trường đại học

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thông báo đến các thí sinh đã đăng ký thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào các ngành năng khiếu của Trường năm 2015.

Theo đó, thời gian làm thủ tực dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và Đô thị, Kiến trúc cảnh quan: 8h00 ngày 09/7/2015. Thí sinh đăng ký dự thi các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất: 8h00 ngày 11/7/2015.

Thí sinh đến phòng thi (được ghi trong Giấy báo dự thi). Danh sách thi và Sơ đồ phòng thi sẽ được Nhà trường niêm yết trước ngày 08/7/2015 tại trường. Khi đi Thí sinh mang theo Phiếu số 2, Chứng minh thư Nhân dân.

Trường cũng công bố các vật dụng cần thiết phục vụ làm bài thi.

Thi vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và Đô thị, Kiến trúc cảnh quan: Thí sinh tự túc bảng vẽ, bút... Nhà trường cung cấp giấy thi, giấy nháp.

Thi vào các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất: Thí sinh tự túc bảng vẽ, bút, màu, dụng cụ pha màu... Nhà trường cung cấp giấy vẽ, giấy nháp, giá vẽ , nước pha màu.

Nhà trường gửi Giấy báo dự thi cho Thí sinh bằng thư chuyển phát qua đường bưu điện trong ngày 25/6/2015. Khi nhận được Giấy báo dự thi, Thí sinh cần kiểm tra rất kỹ các thông tin ghi trong giấy báo. Nếu phát hiện sai sót, nhầm lẫn, thí sinh phải phản ánh với Hội đồng tuyển sinh trong ngày làm thủ tục dự thi để được chỉnh sửa kịp thời.

Viện Đại học Mở Hà Nội cũng cho biết, kỳ thi năng khiếu do tổ chức vào ngày 11/07/2015 tại trường ở Hà Nội (mọi thí sinh đều phải về Hà Nội dự thi).

Thời gian thi mỗi môn là 240 phút.

Thí sinh tự chuẩn bị:

- Môn Hình họa, Vẽ mỹ thuật: Bảng vẽ kích thước phù hợp với khổ giấy, bút chì đen, que đo, tẩy, băng dính, kẹp giấy, thước kẻ …

- Môn Bố cục màu: Bảng vẽ kích thước phù hợp với khổ giấy A2 (420mm x 594mm), Màu vẽ (màu bột), keo PVA hoặc keo da trâu, ca đựng nước rửa bút, giẻ lau, bảng và bay nghiền màu, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, băng keo hoặc ghim giấy, bút lông các cỡ...

Nhà trường phát giấy thi, giấy nháp.

ĐH Thái Nguyên cũng có công bố về việc thi môn năng khiếu ngành Giáo dục thể chất như sau:

Theo đó, đúng 8h00 ngày 11 tháng 7 năm 2015 thí sinh có mặt tại Nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên để nghe Ban phụ trách điểm thi phổ biến Quy chế và kế hoạch thi môn năng khiếu ngành Giáo dục thể chất.

Nội dung thi

Thí sinh phải qua kiểm tra thể hình trước khi thi năng khiếu. Đối với thí sinh thi vào Đại học Thái Nguyên phải đạt yêu cầu về thể hình như sau: Nam cao từ 1m65, nặng từ 45kg trở lên, Nữ cao từ 1m55, nặng từ 40kg trở lên; thể hình cân đối, không bị dị tật, dị hình.

Các nội dung thi năng khiếu bao gồm: Bật xa tại chỗ. Chạy 100 m.

Về việc miễn thi năng khiếu ngành Giáo dục thể chất

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất Quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng Quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, thì không phải thi môn năng khiếu và được ưu tiên xét vào  học đại học ngành Giáo dục Thể chất.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất Quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng Quốc gia đã tốt nghiệp  THPT Quốc gia, tổng điểm 2 môn Toán và Sinh học của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 24 điểm, hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, thì không phải thi môn năng khiếu và được ưu tiên xét vào học đại học ngành Giáo dục Thể chất. 

Thí sinh đoạt huy chương bạc, huy chương đồng của các giải vô địch hạng nhất Quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 Quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia,  không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm  trở xuống, không phải thi môn năng khiếu và được tính điểm 10 (chưa nhân hệ số, theo thang điểm 10) cho môn thi này. 

Thí sinh đoạt huy chương bạc, huy chương đồng của các giải vô địch hạng nhất Quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 Quốc gia đã tôt nghiệp THPT Quốc gia,  Tổng điểm 2 môn Toán và Sinh học của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 24 điểm, hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, không phải thi môn năng khiếu và được tính điểm 10 (chưa nhân hệ số, theo thang điểm 10) cho môn thi này.

Lưu ý: Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển ngành Giáo dục Thể chất phải đảm bảo  điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy).

+ Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày 20/8/2015.

Những thí sinh thuộc diện trên muốn được miễn thi môn năng khiếu, phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Phòng 412 (tầng 4), Văn phòng cơ quan Đại học Thái Nguyên trước ngày 20/8/2015.

Về việc thi môn năng khiếu ngành Giáo dục mầm non năm 2015

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 2 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên thông báo về việc thi môn năng khiếu ngành Giáo dục mầm non như sau:

1. Nội dung thi

Thí sinh phải dự thi cả 02 phần sau:

- Phần thứ nhất: Hát nhạc.

- Phần thứ hai: Kể lại chuyện và Đọc diễn cảm. 

2. Địa điểm thi

Giảng đường B1, Trường Đại học Sư phạm  -  Đại học Thái Nguyên.

3. Thời gian thi

Đúng 8h00 ngày 11 tháng 7 năm 2015 các thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi để xem lịch thi. Những thí sinh thi sáng 11/7/2015 có mặt tại phòng chờ để chuẩn bị thi. Các thí sinh thi buổi khác về nghỉ và đến thi theo đúng lịch thông báo tại Điểm thi.

(tienphong.vn)

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com