Đồng Tháp: Hàng ngàn suất ăn, nơi ở miễn phí dành cho sĩ tử

Cập nhật: 09/08/2023
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi 34 đặt tại trường ĐH Đồng Tháp dành cho các thí sinh tỉnh Đồng Tháp, Long An đã cơ bản hoàn tất.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra từ ngày 1- 4/7/2015. Tại Đồng Tháp sẽ có hai cụm thi: Cụm thi do Sở GD-ĐT tổ chức sẽ có hơn 3,600 thí sinh đăng ký dự thi và được bố trí ở 9 điểm thi. Riêng cụm thi do Bộ GD-ĐT tổ chức đặt tại trường ĐH Đồng Tháp sẽ có 13.558 thí sinh (bao gồm thí sinh của tỉnh Đồng Tháp, Long An và 01 thí sinh của tỉnh An Giang tham gia dự thi) được bố trí ở 15 điểm thi với 485 phòng thi.

Trao đổi với PV Dân trí xung quanh việc ăn uống và nơi ở cho các sĩ tử, ông Trần Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Qua khảo sát về nơi ở dành cho các thí sinh hiện nay trên địa bàn TP. Cao Lãnh có trên 10.000 chỗ ở, gồm các khách sạn, nhà nghỉ, nhà dân… giá cả bình dân, phụ huynh và thí sinh có thể lựa chọn theo túi tiền của mình. Riêng về những chỗ ở giá rẻ thì hiện nay có 3 khu KTX và có hơn 2.000 chỗ dành cho các thí sinh, tuy nhiên chúng tôi ưu tiên cho các thí sinh đến từ Long An. Ngoài ra, hiện nay Ban chỉ đạo thi còn dự kiến tận dụng thêm 40 nhà công vụ, mỗi nhà phục vụ cho 10 em, tính ra cũng có thêm 400 chỗ ở giá rẻ dành cho các thí sinh nếu như chúng tôi thấy các thí sinh còn có nhu cầu”.

Ngoài ra, ông Liêm còn thông tin thêm, vừa qua Trường ĐH Đồng Tháp đã vận động được 1.000 suất ăn và 4.000 chai nước uống, sẵn sàng phục vụ miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu. Đồng thời tại các điểm thi, sẽ bố trí thêm 400 thùng nước loại 20 lít để phục vụ thí sinh và phụ huynh.

Theo anh Nguyễn Hoàng Minh Trí - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp thông tin, năm nay nhà trường còn quan tâm triển khai công tác tư vấn với lực lượng tình nguyện viên đông đảo để kịp thời hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh trực tiếp tại các điểm nút giao thông, tại các điểm thi. Đặc biệ lực lượng thanh niên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi sẽ tập trung giúp đỡ, hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở cho thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó còn đón thí sinh để tư vấn, phát sơ đồ phòng thi, hướng dẫn đến địa điểm thi. Có đội xe tình nguyện đưa rước thí sinh khó khăn… đi thi an toàn.

***

Sở GD-ĐT và Tỉnh đoàn Gia Lai vừa công bố danh sách 165 cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Pleiku với đầy đủ thông tin, các công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ các thi sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại điểm thi Gia Lai.

Hiện tại, các website của 2 cơ quan trên đã cập nhật bảng danh sách cơ sở lưu trú với đầy đủ thông tin về khách sạn, nhà nghỉ như: địa chỉ, điện thoại liên hệ, giá phòng. Người nhà và thí sinh có thể vào website để đăng kí chỗ ở cho thuận tiện.

Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ chỗ ở miễn phí. Từ ngày 28/6-5/7, 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi sẽ triển khai các hoạt động, hỗ trợ thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi. Hơn 800 tình nguyện viên sẽ được triển khai tại bến xe Đức Long, bến xe nội tỉnh và các điểm giao thông, trong đó có 100 tình nguyện viên tạo thành đội xe ôm hỗ trợ việc đi lại của thí sinh và người nhà. 200 tình nguyện viên còn lại, sẽ tham gia tiếp sức mùa thi ở các điểm thi của cụm thi địa phương như TX Ayun Pa, TX An Khê, huyện Chư Sê.

Ngoài ra, 2 đơn vị trên cũng đã lập sơ đồ các điểm thi tại TP Pleiku, 26 điểm thi được thể hiện rõ trên bản đồ, các thí sinh sẽ dễ dàng tìm được địa điểm thi của mình.

Nguyễn Hành - Thiên Thư
(dantri.com.vn)

Chủ đề liên quan: