ĐHQGHN mở rộng điểm thi đánh giá năng lực nhằm giảm chi phí đi lại cho thí sinh

Cập nhật: 18/08/2023 icon
Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ tiếp tục được mở rộng đến nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Trung Bộ trong năm 2024. Theo đó, Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ là hai địa điểm thi HSA. Việc mở rộng các điểm thi này nhằm tạo thuận lợi trong việc đi lại và tiết kiệm chi phí cho thí sinh.

ĐHQGHN mở rộng điểm thi đánh giá năng lực nhằm giảm chi phí đi lại cho thí sinh

Với việc mở rộng thêm 2 điểm thi, đến nay, ĐHQGHN đã có 19 điểm thi tại 9 tỉnh thành trên cả nước. Theo lãnh đạo Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, đơn vị đã tiến hành khảo sát hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất và ký biên bản hợp tác với hai trường đại học này phục vụ kỳ thi HSA. Theo đó, hai trường đại học Thái Bình và Hà Tĩnh đảm bảo hệ thống máy tính theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, cử cán bộ phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực, sử dụng kết quả bài thi HSA để xét tuyển đại học.

Việc mở rộng thêm các địa điểm thi HSA xuất phát từ nhu cầu của thí sinh và phụ huynh và hạ tầng kỹ thuật của điểm thi. Việc triển khai hai điểm thi mới tại Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh Thái Bình, Hà Tĩnh được tiếp cận với bài thi HSA của ĐHQGHN, giảm chi phí đi lại. Đồng thời, hai trường đại học có thêm nguồn tuyển xét tuyển đại học bằng kết quả bài thi HSA.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN bắt đầu triển khai từ năm 2021 theo phiên bản mới gồm 3 phần: Định lượng, Định tính và Khoa học. Năm 2023 kỳ thi diễn ra tại 17 địa điểm thi trên các tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. Trong năm 2023, có hơn 70 trường đại học trên cả nước sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG HN để tuyển sinh.

Hùng Quân
https://cand.com.vn/giao-duc/dhqghn-mo-rong-diem-thi-danh-gia-nang-luc-nham-giam-chi-phi-di-lai-cho-thi-sinh-i704118/

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com