“Tuyển sinh”

Để đón học sinh các cấp trở lại trường trong đầu tháng 5 tới thì Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kịch bản cụ thể với 4 giai đoạn. Cụ thể học sinh cuối cấp như lớp 9 và lớp 12 của Hà Nội sẽ trở lại trường học vào đầu tháng 5.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kịch bản cho học sinh đi học lại theo 4 giai đoạn

Để đón học sinh các cấp trở lại trường trong đầu tháng 5 tới thì Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kịch bản cụ thể với 4 giai đoạn. Cụ thể học sinh cuối cấp như lớp 9 và lớp 12 của Hà Nội sẽ trở lại trường học vào đầu tháng 5.

Dẫn lời ông Phạm Xuân Tiến- Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trên báo Tuổi Trẻ Và Vietnamnet thì học sinh lớp 9 và 12 sẽ đi học trước ngày 4/5 để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp và thi THPT quốc gia.

Sở Giao Dục Hà Nội cho học sinh đi học trở lại theo 4 giai đoạn
Học sinh thực hiện quy định giãn cách 1,5m khi trở lại trường học. Ảnh: Lao Động

Để đảm bảo chủ trương mỗi học sinh cách nhau từ 1.5m theo quy định của Bộ Y Tế thì các lớp các trường học sẽ tách lớp ra từng lớp nhỏ, để đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

Dự kiến sau đó 2 tuần khi kiểm soát được dịch bệnh ổn định thì sẽ cho các em học sinh từ lớp 5, cấp 2 và cấp 3 đi học. Vào cuối tháng 5/2020 các em học sinh các bậc tiểu học còn lại sẽ tiếp tục trở lại trường như dự kiến. Các em mầm non sẽ trở lại trường theo dự kiến vào tháng 6.2020.

Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, lý do các phương án trên được đưa ra vì tất cả các trường học trên toàn thành phố sẽ mở cửa và không thể giãn cách trong lớp đảm bảo đúng nguyên tắc mỗi em cách nhau 1.5m theo Bộ Y Tế đưa ra.  Để thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Y Tế thì mỗi lớp phải chia thành 2 lớp nhỏ nhưng điều này không thể đủ cơ sở vật chất, phòng ốc và kể cả giáo viên sẽ cần số lượng giáo viên gấp đôi.

Học sinh cấp tiểu học sẽ trở lại trường
Thực hiện giãn cách xã hội đảm bảo mỗi học sinh cách nhau 1.5m

Đối với cấp tiểu học và mầm non tổ chức q buổi/ngày thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc đưa đón con em cho các bậc phụ huynh. Chính vì lẽ đó Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định cho các em học sinh tiểu học và mẫu giáo trở lại trường học muộn nhất khi mà đến thời điểm tháng 6 có thể dịch bệnh đã được kiểm soát và đẩy lùi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Riêng các nhóm quận huyện có nguy cơ cao như Thường Tín, Mê Linh thì từ giờ cho đến ngày 4/5/2020 đã hết giai đoạn cách ly, tình hình dịch bệnh ổn định thì các em học sinh cũng đến trường theo 4 giai đoạn như các quận, huyện khác của thành phố. Trường hợp chưa hết cách ly, dịch bệnh vẫn tiếp diễn thì Sở sẽ xem xét lùi thời gian học của 2 địa phương này.

Nguồn: https://www.tinmoi.vn/ha-noi-de-xuat-cho-hoc-sinh-di-hoc-lai-theo-4-giai-doan-011547542.html

Cùng chuyên mục Tuyển sinh

truong-dh-quoc-gia-tphcm-tiep-tuc-doi-lich-thi-danh-gia-nang-luc

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực

Mới đây, Trường ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả hai đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi đợt 1.

Đọc tiếp
truong-dai-hoc-da-nang-xet-diem-thi-thpt-mo-rong-tuyen-thang

Trường Đại học Đà Nẵng xét điểm thi THPT, mở rộng tuyển thẳng

ĐH Đà Nẵng vừa công bố thay đổi đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 với 4 phương thức xét tuyển với tổng số 15.000 chỉ tiêu.

Đọc tiếp
hang-loat-dai-hoc-thay-doi-de-an-tuyen-sinh-2020

Hàng loạt đại học thay đổi đề án tuyển sinh 2020

Ngày 23-4, hàng loạt trường đại học trong cả nước thông báo thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh đã công bố trước đó, khi kỳ thi THPT quốc gia đã được chuyển thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đọc tiếp
truong-dh-bach-khoa-tphcm-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-moi

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố đề án tuyển sinh mới

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố đề án tuyển sinh mới của trường.

Đọc tiếp
truong-dai-hoc-nong-lam-xet-diem-thi-nang-luc-dh-quoc-gia-tphcm

Trường Đại học Nông lâm xét điểm thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Chiều nay 24-4, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh đại học mới vừa được hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định trong cuộc họp sáng nay.

Đọc tiếp
tuyen-sinh-2020-truong-dh-ngoai-thuong-cong-bo-5-phuong-an-xet-tuyen

Tuyển sinh 2020: Trường ĐH Ngoại thương công bố 5 phương án xét tuyển

Tối 24-4, Trường ĐH Ngoại thương công bố 5 phương án xét tuyển năm 2020, trong đó có phương thức tổ chức kỳ thi riêng và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đọc tiếp