Học sinh được trải nghiệm làm bác sĩ, điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 16/04/2024 icon
Ngày 14-4, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo hơn 1.600 học sinh trung học phổ thông cùng phụ huynh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tham gia. Tại sự kiện này, các em học sinh đã được tham quan, trải nghiệm các cơ sở vật chất, môi trường đào tạo của các khoa, ngành tại trường, đồng thời được tìm hiểu về tuyển sinh các ngành đào tạo cũng như được trải nghiệm các hoạt động thực tế liên quan đến ngành học.

Học sinh được trải nghiệm làm bác sĩ, điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Trải nghiệm làm bác sĩ, điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Tại ngày hội, học sinh được khám phá Trung tâm Mô phỏng lâm sàng (ATCS) - một trong những trung tâm thực hành hiện đại bậc nhất trên cả nước, dành cho ngành y đa khoa. Các em cũng có cơ hội tham quan bộ môn giải phẫu của trường. Đặc biệt, các em được trải nghiệm làm việc của bác sĩ y học cổ truyền, bao gồm các trạm như: Bắt mạch và khám, huyệt vị và châm cứu, tập dưỡng sinh, dược liệu. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm làm điều dưỡng tại khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học.

Qua các trải nghiệm thực tế này, các em học sinh đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm công việc của các chuyên ngành trong lĩnh vực y dược, từ đó có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

Ngoài các hoạt động trải nghiệm, ngày hội còn tạo cơ hội để các em học sinh và phụ huynh gặp gỡ lãnh đạo, ban giám hiệu Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu thông tin về đề án tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Theo đó, năm 2024 trường sẽ tuyển sinh 15 ngành theo 5 phương thức xét tuyển, bao gồm: Dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xét tuyển có chứng chỉ SAT (đối với ngành y khoa, răng hàm mặt), xét tuyển thẳng và dự bị đại học.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường cũng tận tình tư vấn, giúp các em chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân. Qua đó, các em học sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với khả năng, sở thích và thể chất của mình.

Mục tiêu của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Theo PGS, TS Ngô Quốc Đạt, Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng tiếp cận, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Ngày hội còn cập nhật đến học sinh và phụ huynh những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và công tác tuyển sinh, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Qua đó, giúp học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích, thể chất, từ đó định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.

Kết luận

Sự kiện Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm thực tế các công việc trong lĩnh vực y dược, từ bác sĩ, điều dưỡng đến dược sĩ. Các em không chỉ được tìm hiểu về các ngành đào tạo mà còn nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ giảng viên, lãnh đạo nhà trường để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Qua đó, các em sẽ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và quá trình học tập, công tác tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh trong tương lai.

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com