Đánh giá PHỔ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024 của ĐHQG TPHCM (đợt 1)

Cập nhật: 17/04/2024 icon
Kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những công cụ quan trọng để các trường đại học đánh giá và xét tuyển thí sinh. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) vừa công bố kết quả đợt 1 kỳ thi này vào đầu năm 2024. Phổ điểm thi cho thấy sự phân loại thí sinh rất rõ ràng, góp phần quan trọng vào công tác tuyển sinh của các trường.

Đánh giá PHỔ ĐIỂM THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024 của ĐHQG TPHCM (đợt 1)

Tổng quan kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của ĐHQG TPHCM

Số lượng thí sinh tham dự và điểm số

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TPHCM, trong đợt thi đánh giá năng lực này, có tổng cộng 93.828 bài thi được chấm. Điểm trung bình của các thí sinh là 643,4 điểm, trong đó có 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm (thang điểm 1.200). Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.076 điểm và thấp nhất là 203 điểm.

Đặc điểm phổ điểm thi

Đánh giá về phổ điểm của kỳ thi này, TS. Nguyễn Quốc Chính nhận định rằng phân bố điểm thi đợt 1 năm 2024 có dạng gần với phân bố chuẩn tự nhiên. Dải điểm trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, điều này rất thuận lợi cho công tác xét tuyển của các trường.

Độ khó và độ phân biệt của đề thi

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính, kết quả phân tích cho thấy độ khó của đề thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 phù hợp với độ khó theo thiết kế cấu trúc đề thi. Đa số các câu hỏi của đề thi có độ phân biệt tốt và rất tốt, giúp phân loại thí sinh một cách hiệu quả, đảm bảo kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Kế hoạch tổ chức các đợt thi tiếp theo

Thời gian công bố kết quả và cấp chứng nhận

Trong vòng 14 ngày kể từ khi công bố điểm đợt 1, giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) tới địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Đăng ký dự thi đợt 2

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 16/4 đến 7/5. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được ĐHQG TPHCM tổ chức vào sáng 2/6 tại các địa phương trên cả nước.

Đăng ký xét tuyển

Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển từ ngày 16/4 đến hết ngày 16/5. Hiện có 105 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức để xét tuyển.

Các thông tin liên quan

Bên cạnh những thông tin về kết quả và kế hoạch thi đánh giá năng lực, các bài viết sau đây cũng cung cấp thêm những thông tin hữu ích liên quan đến kỳ thi này:

  • Lịch thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2024
  • Đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Lịch thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Lưu ý thí sinh thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy
  • Lịch thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội
  • Lịch thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TPHCM
  • Kế hoạch thi Đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG TPHCM

Tổng quan lại

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của ĐHQG TPHCM cho thấy phổ điểm thi có dạng phân bố chuẩn, với dải điểm trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh rất cao. Đề thi cũng được đánh giá là có độ khó phù hợp, với hầu hết các câu hỏi có độ phân biệt tốt, giúp tuyển sinh được hiệu quả. Những thông tin này sẽ là cơ sở quan trọng để các trường đại học đưa ra các quyết định tuyển sinh chính xác hơn trong năm 2024.

Bản quyền 2024 @ Diemtuyensinh.com