Cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh năm 2024 của các trường

Cập nhật: 08/04/2024
Thông tin tuyển sinh năm học {$current_year} của các trường Đại Học, Học Viện, Cao Đẳng, Trung Cấp được cập nhật liên tục trong ngày {$current_day} giúp các học sinh, thí sinh nắm được thông tin tuyển sinh nhanh nhất để kịp thời chuẩn bị cho những khởi đầu mới

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kỳ tuyển sinh đại học, việc nắm bắt kịp thời thông tin xét tuyển của các trường là điều vô cùng quan trọng đối với thí sinh và phụ huynh. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thử thách và cơ hội mới, khi các trường đại học liên tục cập nhật và công bố các phương thức xét tuyển để tuyển chọn những tân sinh viên tài năng nhất.

Tình Hình Xét Tuyển Học Bạ THPT Năm 2024

Các Trường Đã Công Bố Phương Thức Xét Tuyển Học Bạ

Tính đến ngày 30/3, đã có 185 trường đại học trên cả nước thông báo xét tuyển học bạ THPT năm 2024. Điều này cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của phương thức xét tuyển này, giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi ước mơ của mình.

Mới đây nhất, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã thông báo xét tuyển bằng học bạ THPT. Năm 2024, nhà trường tuyển sinh 29 ngành đại học chính quy với khoảng 2.290 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển:

  • Xét tuyển thẳng
  • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Xét kết quả học tập lớp 12 - Xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế bậc 3 trở lên

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT, thí sinh đạt ngưỡng đầu vào đối với ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề khi:

  • Học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 điểm trở lên.

Riêng đối với ngành Giáo dục thể chất, thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên.

Đối với các ngành đào tạo khác, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trường Đại Học Đông Đô Và Học Viện Quản Lý Giáo Dục

Không chỉ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Trường Đại học Đông Đô cũng đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2024. Theo đó, trường dành 73% chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT (học bạ).

Học viện Quản lý giáo dục cũng đã thông báo tuyển sinh năm 2024. Theo đó, thí sinh sử dụng điểm học tập THPT để xét tuyển vào Học viện Quản lý giáo dục như sau:

Điểm xét tuyển Học bạ = Điểm trung bình Học kì 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình Học kì 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kì 1 lớp 12 + Điểm ưu tiên

Điều này cho thấy rằng, học bạ THPT đang ngày càng trở thành một tiêu chí quan trọng trong quá trình xét tuyển của các trường đại học.

Xét Tuyển Học Bạ Tại Trường Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội

Điều Kiện Xét Tuyển Học Bạ

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng này. Năm nay, trường dành 20% chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT. Điều kiện để thí sinh được xét tuyển là:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có tổng điểm trung bình của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 (6 học kỳ) từ 18 điểm trở lên
  • Trong đó, môn Toán không nhỏ hơn 6 điểm

Với những tiêu chí này, trường đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên, đồng thời tạo cơ hội cho những thí sinh có kết quả học tập tốt trong suốt quá trình phổ thông.

Danh Sách Các Trường Xét Tuyển Học Bạ

Để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của phụ huynh và học sinh, dưới đây là danh sách các trường đại học đã thông báo xét tuyển học bạ THPT năm 2024:

STT Tên trường
1 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
2 Trường Đại học Đông Đô
3 Học viện Quản lý giáo dục
4 Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
5 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
... ...

Danh sách này sẽ được cập nhật liên tục khi có thêm thông tin mới.

 

Tham khảo nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/danh-sach-cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba-nam-2024-moi-nhat-1321216.ldo

Chủ đề liên quan: